to top

Nhà văn gây sốt cộng đồng mạng Cusiu bị bắt vì lừa đảo

Ngày đăng :

HOIBAN.COM - Nhà văn mạng đình đám Cusiu- tác giả 2 truyện ngắn "Chị ơi, anh yêu em " và “Em gái của trời” vừa bị bắt vì tội lừa đảo với thủ đoạn hết sức cao siêu.

Thông tin từ cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạnh, TP.HCM xác nhận, đang tạm giữ hình sự nghi can Đoàn Mạnh Quang (SN 1989, ngụ huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra mở rộng về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bất ngờ hơn, Đoàn Quang Mạnh được biết đến với cái tên Cusiu, là tác giả của 1 số truyện như: “Chị ơi…anh yêu em” và “Em gái của trời”, từng gây sốt trên cộng đồng mạng và giới văn chương trẻ trong vài năm trở lại đây.

Tuy nhiên Quang còn có nhiều tên khác như: Phạm Tiêu Hà, Huỳnh Nguyễn Đăng Danh, Nguyễn Ngọc Cảnh… và là thành viên của rất nhiều diễn đàn về văn chương, công nghệ…

Chân dung nhà văn lừa đỏa Cusiu

Cusiu đã lợi dụng danh tiếng của mình để đi lừa đảo. Những vụ lừa đảo của Cusiu đã có từ năm 2011 và đến cuối năm 2012, đầu năm 2013, những vụ lừa đảo của Cusiu mới bị phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Thậm chí trên mạng xã hội còn xuất hiện của 1 fanpage vạch mặt các mánh khóe làm ăn lừa đảo của Cusiu, Phạm Tiêu Hà.

Thông tin từ cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạnh, TP.HCM xác nhận, đang tạm giữ hình sự nghi can Đoàn Mạnh Quang (SN 1989, ngụ huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra mở rộng về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sử dụng chứng minh thư giả để lừa đảo

Trong số những nạn nhân lớn của nhà văn lừa đảo này, không thiếu những tay mua bán chuyên nghiệp với kinh nghiệm đầy mình, nhưng tất cả có vẻ không là vấn đề với tên trùm lừa Cusiu. Sau màn “ảo thuật” khiến mọi người tin tưởng  giao tiền, Cusiu không biến mất như một số tên lừa đảo tầm thường khác. Với đầu óc tinh vi và khả năng đàm phán tài giỏi của mình, hắn tiếp tục dùng những nick mới với tên tuổi và thông tin của chứng minh thư mới (giả) để lừa người. 

 

Giải quyết scandal của mình bằng những lời ngon ngọt, lấy lòng thương hại

Nếu bị phát hiện và tố cáo, Cusiu ngay lập tức giải quyết scandal của mình bằng những lời ngon ngọt, lấy lòng thương hại của mọi người để xin trả góp nợ. Người bị lừa một lần nữa tin rằng, siêu lừa sẽ trả nợ cho mình như lời hứa và lập tức đóng topic tố cáo với mong muốn “cho nó đường làm ăn để nó kiếm tiền trả cho mình”. Tuy nhiên sự thật thì rất hiếm người được tên này hoàn tiền, nếu có thì cũng chỉ là hoàn lại con số lẻ của tổng số tiền mà hắn lừa được.

 

Cư dân mạng chế ảnh

Quy trình lừa đảo của chàng thanh niên 8x đời cuối này là: lấy mác nhà văn tạo uy tín, tung thông tin mua bán ảo với cái giá siêu hấp dẫn để lừa tiền đặt cọc – bị phát hiện vì không chuyển hàng – lẩn tránh, phủi bỏ trách nhiệm – bị đăng tải thông tin tố cáo – âm thầm liên hệ với người tố cáo để xin dàn xếp bằng cách trả riêng cho người đó, với điều kiện người tố cáo phải gỡ bỏ tố cáo giữ uy tín cho hắn tiếp tục mua bán…

Cứ như thế, hàng trăm người đã dẫn nhau vào cái hố sâu mà Cusiu đào sẵn, cùng với số tiền mất đi cho tên tội phạm thông minh này khá lớn.

Không những thế Cusiu vì ham đỏ đen lừa cả người yêu và bạn bè của mình.

(Theo Tinmoi)

 

Bình luận của bà con

Các bài cũ hơn