to top

Hai vợ chồng tìm được 6 cái nồi vàng trị giá 10 triệu đô ở...vườn nhà

Ngày đăng :

hoiban.com - Một cặp đôi ở bắc California đang dắt chó đi dạo thì phát hiện ra một kho báu quốc gia trị giá 10 triệu đô la. Kho tàng này là các đồng tiền vàng chưa từng được sử dụng được chôn vùi dưới một gốc cây cổ thụ.

Có tất cả 1,427 đồng xu, có niên đại 1847 - 1894, hiện nay đã không còn được lưu hành, trong trạng thái chưa từng được sử dụng theo xác nhận của ông David Hall đồng sáng lập của Professional Coin Grading Service có trụ sở ở Santa Ana.

Mặc dù giá trị của vàng miếng chỉ vào khoảng 27.000 đô la nhưng thuộc loại vô cùng hiếm. Các chuyên gia nói rằng mỗi người có thể nhận được 1 triệu đô la.

"Tôi không muốn nói là đây là một cơ hội trời cho, khi bạn có cơ hội để chạm tay vào một kho tàng như thế này ", nhà tiền học kì cựu Don Kagin đại diện của những những người tìm ra kho tàng cho biết. "Điều này giống như bạn đã tìm được một cái nồi vàng ở phía cuối của cầu vồng vậy ".

Kagin có gia đình tham gia kinh doanh tiền hiếm tới 81 năm cho chúng ta biết một số thông tin ít ỏi về hai người gặp vận may hiếm có này, họ là vợ chồng tuổi trung niên, sống nhiều năm ở vùng nông thôn nơi tiền xu đã được tìm thấy.

Họ cũng không có biết tại sao họ lại đặt chúng ở đó, ông nói.

Hai vợ chồng đã chọn giữ kín danh tính, Kagin cho biết, một phần để tránh các tay săn vàng mang máy dò kim loại tới vườn của họ.

nồi vàng, đào được nồi vàng, kho báu, kho tàng

Một trong sáu hộp kim loại mục nát chứa đầy những đồng tiền vàng niên đại 1800

 

Bình luận của bà con