to top

Quấn mẫu nữ khỏa thân quanh cổ

Ngày đăng :

hoiban.com -  Nghệ sĩ Nate Hill biến người mẫu nữ từ mặc quần áo cho tới mặc đồ lót hay khỏa thân thành khăn quàng trong bộ ảnh Khăn quàng đẳng cấp.


Nate là một nghệ sĩ biểu diễn tự phát, sống tại thành phố New York. Anh cho biết, ý tưởng biến những người mẫu nữ thành khăn quàng cổ nhằm mục đích nhấn mạnh vào sự phân biệt chủng tộc hiện nay. Đàn ông da đen thể hiện bản thân bằng bộ sưu tập những cô nàng da trắng trong tay, họ coi đó như những món trang sức khẳng định địa vị và đẳng cấp của mình trong xã hội.


Dự án này đã bắt đầu cách đây 4 tháng. Bộ ảnh được phân ra 2 dòng: ảnh nghệ thuật chuyên nghiệp và ảnh "tự sướng " trước gương của Nate. Bản thân anh vốn là một người da màu, bố anh là người da đen còn mẹ là người da trắng vì vậy, anh dường như nhận thức được nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn mạnh mẽ ở quốc gia mình.

Tuy mang ý nghĩa sâu sắc nhưng bộ ảnh của Nate vẫn nhận được những phản ánh trái chiều. Bên cạnh những nhận xét tích cực, nhiều thành viên mạng còn tỏ thái độ bức xúc khi coi phụ nữ như những món đồ trang sức.

Những bức hình gây tranh cãi của Nate:

( Theo pháp luật xã hội )

Bình luận của bà con