to top

Roberto Mancini: Tôi đã xây dựng đội hình hiện tại của Manchester City !

Ngày đăng :

hoiban.com - Người cũ của Manchester City huấn luyện viên Roberto Mancini nói ông là một phần thành công của đội bóng trong mùa giải này.

Roberto Mancini, Manuel Pellegirni, Galatatasaray, Manchester City

Huấn luyện viên hiện tại Manuel Pellegrini vừa cùng City tạo ra kỉ lục đáng ngưỡng mộ là ghi tới 106 bàn thắng ở mùa giải này.

Nhưng huấn luyện viên Mancini của Galatatasaray, người đã rời City vào mùa hè vừa qua, phát biểu rằng những cầu thủ mà ông đừa về chính là những nhân tố của thành công.

"Tôi rất vui vì Manchester City là đội bóng hàng đầu của xử sở xương mù vì tôi đã xây dựng nên đội hình này ", Mancini huấn luyện viên 49 tuổi đã phát biểu.

"Các cầu thủ ghi bàn thắng chính là những cầu thủ tôi đã mua về - Sergio Aguero, Edin Dzeko, Yaya Toure, Davide Silva and Samir Nasri ".

Sau khi xa thải huấn luyện viên Mancini, City đã kí hợp đồng với tiền vệ Fernandinho và cây săn bàn Alvaro Negredo, người đã ghi 23 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên của mình.

Pellegrini đang còn cơ hội tại cả 4 giải đấu Premier League, Champions League, FA cup và Capital One Cup.

Huấn luyện viên người Chi Lê đã dẫn dắt City tới vòng 1 - 8, điều mà Mancini đã không làm được ở hai mùa giải vừa qua.

Huấn luyện viên cũ của cả Lazio và Inter Mila, Mancini đã gia nhập City vào tháng 12 năm 2009, và cùng đội bóng gặt hái được những thành công như cúp FA năm 2011, vô địch Premier League năm 2012.

Sau khi quan hệ với một số cầu thủ bị đổ vỡ ở mùa giải trước, Mancini đã bị City xa thải vào mùa hè chỉ một vài ngày sau trận thua cay đắng trước Wigan Athletic tại trận chung kết FA Cup trên sân Wembley.

"Khi tôi làm việc, có một số mâu thuẫn với một số cầu thủ điều này là hết sức bình thường với một huấn luyện viên, khi họ muốn các cầu thủ của họ tập luyện chăm chỉ, chơi tốt và các cầu thủ cũng hiểu rõ điều này ", ông đã phát biểu.

"Khi câu lạc bộ thay đổi huấn luyên viên, nó có thể sẽ tốt hơn vì đó là thay đổi cách làm việc ".

"Tôi nghĩ Pellegirni đã làm rất tốt nhưng những gì xảy ra hiện tại ở Manchester City, và những điều chúng tôi đã làm từ 3 năm trước, chúng là một ".

Huấn luyện viên người Ý còn phát biểu thêm: "Tôi rất hạnh phục vì đã làm việc ở Manchester, tôi rất biết ơn các trợ lý ở Manchester City đã hỗ trợ mình và có những trải nghiệm tuyệt vời ".

"Sau bốn hoặc năm mùa bóng, có thể một huấn luyện viên thay đổi đội bóng. Tôi đã hoàn thành công việc của mình, xây dựng nên một đội bóng tuyệt vời, chúng tôi chơi một thứ bóng đá tuyệt vời. Thật tiếc vì chúng tôi đã không vô địch mùa giải vừa rồi vì Manchester United đã mua Robin van Persie ".

"Cậu ấy chính là điều khác biệt nếu không muốn nó là đã thay đổi hoàn toàn thành tích của Manchester sau ba mùa giải vừa qua. Chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá tấn công hoàn hảo và hiện tại đang tiếp tục làm điều đó ".

Điều này hoàn toàn đúng trong trường hợp của Manchester United nếu muốn trở lại tóp đầu của Premier League để đua tranh cùng City, Chelsea thì Manchester United phải nâng cấp đội hình hiện tại của mình.

"Sau nhiều năm, thì đây là lúc làm mới đội hình ", Mancini đã phát biểu. "Chelsea đã thay đổi và đưa về một số cầu thủ mới, City cũng mua về bốn hoặc năm cầu thủ mới ".

Nhưng Mancini cũng chia sẻ những khó khăn mà Davide Moyes đang gặp ở mùa giải này.

"Moyes đã làm việc mười năm cho Everton và ông ấy đã làm rất tốt công việc của mình " và "Ông ấy là một huấn luyện viên tài ba và không cần lời khuyên của nào của tôi ".

Người cũ của Everton huấn luyện viên Moyes sau khi thay thế Sir Alex Ferguson vào mùa hè vừa qua với kì vọng mở ra một kỉ nguyên mới cho câu lạc bộ.

Mancini còn nói thêm rằng thật khó khăn cho bất kì ai muốn bắt kịp các thành tích của Ferguson và dẫn dắt một đội bóng cạnh tranh những danh hiệu lớn trong mọi mùa giải.

Bình luận của bà con