to top

Nữ sinh tử nạn khi du lịch bụi khiến dân 'phượt' choáng váng

Ngày đăng :

hoiban.com -   "Tôi cảm thấy thật buồn đau, xót xa, hoang mang, hối tiếc và trách nhiệm... "- một thành viên của hội những người thích đi du lịch bụi đã thốt lên như thế.


Cộng đồng phượt ( đi du lịch bụi) tại Việt Nam xót xa tin về vụ tai nạn nghiêm trọng trong một chuyến phượt từ Hà Nội lên Mộc Châu bằng xe máy của một nhóm bạn trẻ. Trong đó có một bạn nữ đã tử vong và một bạn nam phải nhập viện vì chấn thương sọ não.

Sự việc xảy ra vào tối 6/12 tại quốc lộ 6, đoạn Tân Lạc, gần đèo Thung Khe. Nạn nhân là thành viên của group "Gia đình phượt " với 60 người đi xe máy theo cung đường phượt đêm Hà Nội - Mộc Châu. Tai nạn chết người trong "Gia đình phượt " gây đang rúng động cộng đồng phượt. Ai nghe xong cũng sốc, buồn, xót xa.


Hình ảnh kèm dòng trạng thái chia sẻ về tai nạn của một phượt thủ. Ảnh: Facebook.


Bách Hợp - thành viên một diễn đàn phượt chia buồn với gia đình nạn nhân: “Thật đau xót cho gia đình em gái trẻ! Mong rằng các bạn trẻ đi phượt có ý thức hơn, đi phải tìm hiểu kỹ nơi sẽ đến cũng như những quy tắc an toàn trên đường phượt để vừa đảm bảo an toàn cho bản thân, có được những thông tin bổ ích, một chuyến đi vui, nhiều trải nghiệm... Đừng ỷ lại hoàn toàn vào leader, (người hướng dẫn). Khi phượt cần phải có kinh nghiệm thì mới nên tham gia vào cuộc hành trình ".

“Xin chia buồn với gia đình người bị nạn. Đây cũng là bài học để các bạn trẻ rút kinh nghiệm, trên đường trường đôi khi may mắn chỉ trong tích tắc, cần vững tay lái và kinh nghiệm. Không đơn giản là chỉ xách ba lô lên xe và đi” - Nickname mad_love chia sẻ.

Đi du lịch bụi bằng xe máy trên đường dài, đường đồi núi, lại đi trong đêm khuya là rất nguy hiểm, nhất là với những ai không quen.

Độc giả Cẩm Tú bức xúc: “Biết rõ là đi nguy hiểm mà cứ thích chạy theo phong trào. Để rồi nào là bị cưỡng hiếp, nào là suýt bị bán qua biên giới, giờ lại có người tử vong”.

Nguy hiểm quá, đi phượt mà bị bạn phượt hiếp dâm, bạn thì tai nạn… cần xem xét có nên duy trì môn du lịch kiểu chết người này không - độc giả Hương Đặng của báo Ione.net bày tỏ sự lo lắng.

Nickname Chuotviet bày tỏ bức xúc: “Mình thấy bây giờ các bạn ấy đi để lấy thành tích, đánh dấu lãnh thổ là chính, rồi sau đó về khoe khoang là ta đã đi đến những chỗ này, chỗ nọ. Chứ không phải là đi với mục đích khám phá, tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc của những nơi mình đi qua ".

"Các bạn ấy còn ngồi lên cả cột mốc để chụp ảnh. Không rõ bạn ấy có biết những người lính biên phòng khi đi tuần tra biên giới còn phải đứng chào cột mốc theo điều lệnh hay không? Phi xe máy vào những cánh đồng hoa tam giác mạch…Chỉ mong cộng đồng phượt không "biến tướng " như hiện nay. Mong rằng các bạn sẽ biết lắng nghe. Mong rằng những mùa hoa cải Mộc Châu và tam giác mạch Hà Giang sẽ mãi còn…”.

Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, nhiều bạn trẻ vẫn coi chuyện tai nạn giao thông là chuyện hàng ngày. Không nên làm quá lên chỉ vì người bị nạn là dân phượt.

Nicknam Onami ý kiến: "Việt Nam mỗi ngày có vài chục vụ tai nạn giao thông. Không chỉ đi du lịch bụi ban đêm, mà đi chợ, đi học, thậm chí ở ngồi trong nhà cũng trở thành nạn nhân của tai nạn giao thông. Vậy nên, mọi người đừng bị ám ảnh rằng đi phượt là nguy hiểm. Tất nhiên, đã ra đường thì phải lái xe cẩn thận. Nhưng cẩn thận hết sức rồi mà vẫn gặp tai nạn thì nên bình thản chấp nhận. Nghĩ ngợi nhiều quá không nên, vì nghĩ ngợi nhiều quá khiến cho ta không dám làm gì nữa ".

Vụ tai nạn chết người trên đường phượt Hà Nội - Mộc Châu đang dấy lên hồi chuông báo động cho những ai ham "xê dịch ". Cộng đồng hi vọng các bạn trẻ hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết khi tham gia mỗi chuyến đi.

( Theo vnexpress )

Bình luận của bà con