to top

Cháy lớn, công nhân nhảy từ tầng 2 xuống đất

Ngày đăng :

hoiban.com -  Sau một tiếng nổ, lửa bùng cháy dữ dội, thiêu rụi toàn bộ tài sản trong khu nhà. Hàng trăm công nhân khu nhà kế bên hoảng loạn, nhiều người phải nhảy từ tầng 2 xuống đất để thoát thân.


Khoảng 15h ngày 8/12, tại dự án Khu đô thị mới An Hưng, Hà Đông (nằm trên trục đường Lê Văn Lương kéo dài) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn. Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát từ tầng 2 của khu nhà tạm dành cho công nhân. Sau đó, lửa nhanh chóng lan ra cả khu nhà.


Bác Huy (trú tại Vạn Phúc, Hà Đông làm nghề xe ôm) ở gần đó cho biết: Khói đen bốc lên từ vụ cháy bao trùm cả tòa nhà cao tầng đang thi công nằm bên cạnh hiện trường khiến cho công nhân phải sơ tán. Cách đám cháy khoảng 500 mét có thể ngủi thấy mùi khét bốc ra từ đám cháy.


Khoảng 20 phút sau khi phát hiện hỏa hoạn, lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động 5 xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa.Lửa bao trùm cả tòa nhà cao tầng bên cạnh.


Đến 16h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, lửa vẫn còn âm ỉ, khói đen vẫn bốc lên nghi ngút, lực lượng cứu hỏa vẫn phải phun nước để dập tắt hoàn toàn đám cháy, đề phòng trường hợp lửa bốc cháy trở lại.


Theo chị N.T.D. (là công nhân, quê Thanh Hóa) cho biết: "Sau một tiếng nổ, đám cháy bắt đầu bùng lên dữ dội. Lửa bắt đầu từ tầng 2 sau đó lan sang khắp khu nhà. May mà lúc đó công nhân đi làm, không thì chết hết. Khu chúng tôi ở bên cạnh, thấy lửa cháy to quá sợ lan sang đây, hàng trăm công nhân ôm quần áo, tài sản hoảng loạn bỏ chạy. Có người còn nhảy từ trên tầng 2 xuống để thoát thân ".


Anh Dương Văn Thắng (công nhân) là người phát hiện đám cháy kể: "Thời điểm xảy ra vụ cháy em đang nằm trong lán, lúc đó chỉ nghe thấy ai đó nói: Cháy, cháy rồi... em chỉ nghĩ là cháy nhỏ, đến khi chạy ra thì thấy lửa to quá nên chạy thục mạng ra ngoài. Lúc đó, có 1 đứa trẻ con và 2 người phụ nữ nữa chạy theo em. Có thể lửa cháy do bị chập điện ".


Nhiều nhân chứng khác cho biết, thời điểm hỏa hoạn, trong khu nhà có 2 trẻ em. Một bé đã được một người phụ nữ bế theo, nhảy xuống từ tầng 2 nên không sao, còn một em nhỏ khoảng 3 tuổi giờ không biết sống hay chết.


Ngoài ra, rất nhiều xe máy của công nhân, cùng toàn bộ tài sản, giấy tờ cũng đã bị thiêu rụi.


Một chiến sĩ cảnh sát PCCC cho biết, hiện nay chúng tôi vẫn chưa biết được nguyên nhân vụ cháy cũng như chưa có thống kê thiệt hại về người và của. Phải đến ngày mai (9/12), cơ quan điều tra tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân thì mới có kết quả chính xác.

 

( Theo tinmoi )

 

Bình luận của bà con